Dây leo [Q2-C9-F1]

Quyển 2: Tình yêu của chúng ta, (như) cát chảy qua kẽ tay.

Chương 9- Phần 1.

_______________________________________________

Thời gian cứ hệt như một đứa trẻ bốc đồng, sự buồn phiền và đau khổ trong Trương Khải Hiên cứ lặng lẽ lớn lên, bất giác, đã 3 tháng trôi qua.

Trương Khải Hiên đã vượt qua giai đoạn nguy hiểm, bình an chuyển từ phòng chăm sóc đặc biệt ra ngoài, gien mới cường ngạnh bén rễ trong cơ thể anh, kết hợp với gien của anh, để cho tình trạng sức khỏe của anh càng ngày càng tốt, đến 3 tháng sau, rốt cuộc anh có thể xuất viện. Nhưng bây giờ sức khỏe anh còn yếu, không thể tùy ý đi dạo phố, làm vận động mạnh như người bình thường được, thậm chí không thể tùy tiện ăn hoa quả và rau sống, nhưng vô cùng may mắn, anh bình yên vượt qua ranh giới giữa sống và chết, hơn nữa càng ngày càng hồi phục hơn rất nhiều.

3 tháng, nhà họ Trương dùng rất nhiều cách thức để tìm Đường Mạn, từ trong xe tìm được điện thoại của cô, tra nhật ký cuộc gọi, phát hiện ra cuộc gọi cuối cùng là gọi đến Thượng Hải, Chu Duyệt thử gọi qua đó, tiếp điện thoại là một người đàn ông, đối phương trả lời rất ôn hòa, “Tôi không có tin tức của cô ấy.”

Chu Duyệt nói: “Hiện giờ Đường Mạn mất tích, tất cả mọi người chúng tôi vô cùng mong nhớ, nếu anh có biết tin tức gì về cô ấy, phiền anh nhờ cô ấy gọi điện thoại lại cho tôi để nói chuyện có được không? Còn nữa, xin anh nói với cô ấy, hiện tại chồng cô ấy đã hồi phục lại sức khỏe, vô cùng mong nhớ cô ấy.”

Đối phương vẫn trả lời rất khách sáo: “Được, nếu tôi liên lạc được với cô ấy, tôi sẽ chuyển lời lại.”

Chu Duyệt còn muốn hỏi thăm một chút về tình trạng của đối phương, nhưng bên ấy đã cúp máy.

Trương Khải Hiên không tin, “Cô ấy còn có thể liên lạc với ai chứ? Đã hỏi hết tất cả bạn bè của cô ấy, chỉ còn lại số điện thoại ở Thượng Hải này là khả nghi nhất, người đàn ông này có quen biết với Đường Mạn khi ở Thanh Đảo, vì Đường Mạn, hắn lại đích thân bay từ Thượng Hải đến Tế Nam, nhất định hắn biết tung tích của Đường Mạn.”

Rất nhanh, tin tức bày ra trước mặt anh.

“Lý Văn Khải, năm nay 36 tuổi, tốt nghiệp Đại Học Yale ở Mỹ, luôn công tác tại Mỹ, 4 năm trước quay về Thượng Hải, hiện đang giữ chức vụ tổng giám đốc CVS thị trường Trung Quốc.”

Trương Khải Hiên nghi hoặc, con người này, lai lịch không nhỏ, sao Đường Mạn lại quen biết được một người như thế chứ? Anh càng lúc càng nghi ngờ, hắn ở Thượng Hải, là quản lý cấp cao của một công ty đa quốc gia, tên Lý Văn Khải này biết tung tích của Đường Mạn.

Trương Khải Hiên nói với nhân viên điều tra, “Anh tiếp tục điều tra tên Lý Văn Khải này cho tôi. Nếu có tin tức của Đường Mạn, lập tức báo với tôi.”

Nhưng đã để cho anh thất vọng rồi, anh liên tục điều tra, nhưng nhân viên điều tra chỉ gửi về một tin tức, “Sinh hoạt của Lý Văn Khải rất có quy luật, phụ nữ có quan hệ với anh ta không nhiều, vẫn không có tin tức của bà Trương nhỏ.”

Anh thở dài. Đường là đúng là cố ý, cô bỏ đi, thậm chí ngay cả người thân trong gia đình, người dì nuôi cô từ nhỏ đến lớn, cả ba cô, cô cũng không nói tin tức của mình cho họ biết.

Người phụ nữ này thật tàn nhẫn.

Anh lại vô cùng áy náy, tạo thành cục diện như ngày hôm nay, là lỗi của cô sao? Cô mang theo một ước vọng tốt đẹp gả cho mình, nhưng không ngờ, cô cũng không có được hạnh phúc như ý, ngược lại chỉ thu hoạch được sự đả kích và tổn thương chồng chất, đổi lại là bất cứ ai, cũng không thể tha thức được người trong cái nhà này.

Tất cả mọi người đều kinh ngạc, không nghĩ tới trong một phần mười vạn khả năng, người cuối cùng có tủy thích hợp với anh lại có thể là vợ anh, duyên phận trùng hợp khiến toàn thân anh run rẩy, cứ run rẩy, quá đáng sợ, quá khó khăn, quá đau đớn!

Là anh hại cô, anh có một người vợ tốt như vậy, dịu dàng, lương thiện, hài hước, đáng yêu, nhưng anh lại chưa cho cô tình yêu trọng vẹn, cô đau lòng, cuối cùng chỉ có thể bỏ đi, hiện giờ anh hối hận, vừa định yêu thương cô cho thật tốt, cô lại nản lòng bỏ đi.

Anh khổ sở gần như nấu thời gian thành nước, đốt thương nhớ thành tro.

Mỗi ngày anh đều trông mong có thể có tin tức tốt cho mình, nhưng mỗi một ngày qua đi, mặt trời lặn xuống, lại một hy vọng nữa cũng theo đó mà chìm xuống.

Ở trong bệnh viện, anh trải qua cái tết thứ 30. Anh thề, đây là một cái tết thống khổ nhất từ kúc anh chào đời cho đến nay. Bởi vì ngay ngày tết âm lịch, lần đầu tiên anh khóc, cho đến khi tất cả mọi người hoảng sợ muôn phần.

Từ lúc sinh ra cho đến giờ, lần đầu tiên anh hiểu được cái cảm giác đau tận tâm can là cái gì, lần đầu tiên anh cảm nhận được sự nhớ nhung một người, sự hối hận to lớn, vô cùng áy náy tự trách có mùi vị gì. Thử dùng con số để tính toán, đó chính là trên một bàn cờ, ô đầu tiên bạn đặt một viên sỏi, ô thứ hai đặt đặt 2 viên, ô thứ 3 đặt 4 viên, sau đó lần lượt nhân lên cho đến ô cuối cùng. Bạn tính thử xem tổng cộng bội số của nó sẽ là bao nhiêu. Nếu tính ra được, đó chính là chỉ số của nỗi đau.

Anh cười khổ.

Thì ra, anh càng yêu cô hơn so với trong tưởng tưọng.

Thì ra, anh càng cần cô hơn so với trong tưởng tượng.

Thì ra, anh đáng thất vọng nhiều hơn so với trong tưởng tượng.

Thì ra, anh chỉ là một kẻ tầm thường xảo trá.

Rốt cuộc xuất viện, về lại Thanh Đảo, đến nhà, Trương Khải Hiên cũng lấy lại tinh thần từ trong những suy nghĩ rối rắm.

Chu Duyệt khuyên anh: “Khải Hiên, vào nhà đi, bên ngoài còn lạnh, cậu không thích hợp đứng lâu ở bên ngoài.”

Anh im lặng, cuối cùng cũng bước vào nhà.

Tiến vào, mọi người đồng loạt hoan hô, đồng nghiệp, bạn bè, tất cả mọi người lại có thể mở một buổi tiệc nhỏ cho Trương Khải Hiên, mọi người dùng một nghi thức sôi động để chào đón anh, hệt như anh là một vị anh hùng thắng trận, nhìn thấy người thân bạn bè vui vẻ, anh cũng chỉ tháo bỏ khẩu trang, mỉm cười với mọi người.

Trương Vũ Đồng xinh xắn thân thiết hôn lên mặt của chú út, mọi người còn vì anh làm một cái bánh ngọt, vì anh sống lại mà chúc mừng.

Trương Vũ Đồng ngây ngô nói: “Chú út, trước khi cắt bánh ngọt có phải là nên cầu nguyện hay không?”

Mọi người cười ha ha, thúc giục anh mau chóng cầu nguyện.

Trương Khải Hiên quay về cái bánh, cầu nguyện cái gì chứ? Nụ cười của anh đông lại, Chu Duyệt nhìn ra tâm tư của anh, chị giảng hòa, “Đồng Đồng con đếm thử xem trên chiếc bánh có bao nhiêu cây nến?”

Trương Vũ Đồng lập tức đếm, đếm xong nó nói: “30 cây, năm nay chú út 30 tuổi à?”

Nó lại hỏi Trương Khải Hiên: “Chú út, chú có tâm nguyện gì?”

Anh hôn lên khuôn mặt nhỏ nhắn đáng yêu của nó, hỏi nó: “Đồng Đồng có nguyện vọng gì?”

Trương Vũ Đồng suy nghĩ xong, nói rất giòn giã: “Đồng Đồng rất nhớ thím út, lâu rồi không gặp thím, rất muốn nghe thím kể chuyện cổ tích.”

Tất cả mọi người không dám nói thêm gì nữa, đây là một trái bom hạng nặng, lập tức nổ tung trong lòng của Trương Khải Hiên.

Trương Khải Hiên bỗng rớt nước mắt, anh ôm chặt Trương Vũ Đồng vào lòng, giọng nói buồn bã: “Đồng Đồng, chú út cũng rất nhớ thím của con.”

Tất cả mọi người đều thương cảm theo.

4 tháng, Đường Mạn đã đi 4 tháng rồi.

Người điều tra tin tức của Đường Mạn nói với người nhà họ Trương, “Chúng tôi đã tra xét ghi chép tiêu phí của thẻ tín dụng, phát hiện ra cô ấy từng chi trả ở một trung tâm thương mại tại Bắc Kinh, đây là danh sách mua hàng của cô ấy.”

Trương Khải Hiên vội vã nhận lấy, phát hiện thấy trên đó không có gì đặc biệt, thức ăn, đồ dùng các loại, đều rất bình thường, nhưng trong đó có một thứ thu hút ánh mắt của anh, cà vạt nam? Anh không tin lắm, cà vạt sao? Đây là chuyện gì vậy?

Người đưa tin nói với anh: “Hiện tại thẻ tín dụng đã tạm ngừng, bởi vì không chi trả khoản nợ.”

Anh lập tức nói với hắn: “Mở lại, lập tức nộp tiền vào đó.”

Bắc Kinh? Anh nghi ngờ, Đường Mạn đang làm gì ở Bắc Kinh chứ?

Anh cứ quanh quẩn một chỗ ở trong phòng, căn phòng này chính là phòng ngủ của anh và Đường Mạn, nhưng vì sau đó hai người giận nhau, anh không về ngủ nữa, lại có thể để cô nằm khóc một mình trong căn phòng này, nhớ lại chuyện đó, anh oán trách mình, thật sự không phải là đàn ông.

Anh sờ vào ngăn tủ đựng quần áo của Đường Mạn, xem đồ đạc của Đường Mạn, vô tình anh mở máy tính ra, muốn nhìn xem tâm sự của cô.

Máy tính có mật mã, nhập sinh nhật của Đường Mạn, sinh nhật của mình đều không đúng, không còn cách nào, anh gọi điện thoại tìm một người bạn đến bẻ khóa.

Bạn của anh nhanh chóng đến, cũng dễ dàng giải mã, chính là một dãy số. Anh nhìn các con số đó, cũng không hiểu rõ lắm.

Sau đó, anh mở ra xem những thứ Đường Mạn lưu lại. Trong thư mục có không ít văn bản tài liệu, rất nhiều nhật ký của Đường Mạn, anh như lấy được của quý, mở từng cái để xem.

Nội dung:

Một đoạn ký ức, chủ đề: Lén lút.

“Khải Hiên, hôm nay em lại nhìn trộm anh, anh biết không? Em thích lén lút ghé vào bên cạnh nhìn bộ dạng ngủ say của anh, lúc anh ngủ rất giống một đứa trẻ, em hệt như một bà mẹ tham lam đang nhìn đứa con xinh xắn của mình đến ngơ ngẩn, trông chừng anh, cảm giác ngu ngốc rằng trên đời này chỉ có anh mới là người đẹp trai nhất, có lẽ anh vĩnh viễn cũng không nhìn thấy ánh mắt ngu xuẩn này của em đâu, không lĩnh hội được ý tưởng ích kỷ này của em đâu, em hy vọng khoảnh khắc này có thể kéo dài vô tận, nếu đúng là sinh mạng ngắn ngủi, em chỉ khao khát một đêm tóc bạc trắng, cùng anh sống hết quãng đời còn lại.”

Trong lòng anh thật chua xót, tiếp tục xem xuống dưới.

 

Chủ đề: Thiên nga.

“Khải Hiên, nhất định anh chưa từng thấy qua cảnh tượng đẹp đẽ của một đàn thiên nga bay đến sà xuống mặt nước, ở quê em, có một cảng nhỏ, bởi vì nơi đó được phù sa bồi đắp thời gian dài, hình thành nên một hồ nước thiên nhiên bán khép kín, hàng năm sẽ có một bầy thiên nga lớn đến nơi này để trú đông, mà người dân nơi đây lại yêu thương che chở cho những con vật này, điều này khiến cho những con vật đáng yêu đó cảm nhận được sự yêu thương của loài người, liền yêu luôn bến cảng xinh đẹp này, sau một thời gian dài, nơi này có thêm một cái tên rất hay, Hồ thiên nga.

 

Khải Hiên thương yêu, em thật sự cảm thấy yêu thương anh chưa đủ, những ngày yêu nhau lại ngắn ngủi như vậy, em liền vội vàng gả cho anh, thậm chí em còn không hưởng thụ được sự ngọt ngào của tình yêu, lúc hai đứa ở chung với nhau, hoặc cãi nhau, hoặc giận dỗi, hoặc trải qua nhưng ngày yêu nhau say đắm, em chưa hưởng thụ đủ liền vội vàng gả cho anh, em cũng không biết mình làm như vậy là đúng hay sai, anh có yêu em không? Em cũng không biết, em chỉ biết em thích cảm giác ở chung với anh, chúng ta ở trong khách sạn, mỗi buổi tối đều đẹp như vậy, em lưu luyến cơ thể anh, yêu trái tim anh, tình yêu chính là ích kỷ như thế đó, cho dù anh yêu em không nhiều như em yêu anh, em cũng tình nguyện chìm đắm trong cảm giác này, không thể tự kiềm chế.

 

Biết sức khỏe anh không tốt, lừa dối kết hôn với em, em cũng không trách anh, nhưng chúng ta có được bao nhiêu ngày chứ? Em hy vọng vào mùa đông sang năm, em có thể cùng anh đi xem bầy thiên nga xinh đẹp đó, người em yêu, anh tin tưởng em không, em tin tưởng, tin rằng nhất định sẽ có ngày đó. Em lại hy vọng hai người chúng ta có thể giống như những con thiên nga này, chúng chỉ hưởng thụ thế giới hạnh phúc đơn thuần của riêng mình, không giống như con người, ở trước mặt có rất nhiều người ưu tú để chọn lựa, đung đưa bất định, lại dành tình yêu ít ỏi nhầm đối tượng, còn thiên nga, một khi chúng đã xách định tình yêu, xác định muốn bắt đầu, sẽ mãi mãi không rời xa nhau, không phản bội nhau, cho đến cuối cùng. Khải Hiên thương yêu, anh thật sự yêu em chứ? Anh có sẵn lòng dành cho em một tình yêu như vậy không?”

Anh không xem nổi nữa, từng giọt từng giọt nước mắt rớt xuống mặt bàn, từng giọt vỡ tung ra.

*****************

P.S: Độc giả thân yêu, mấy nay công ty bận quá, nên tiến dộ hơi chậm nhé 😉

Advertisements

Tagged:

8 thoughts on “Dây leo [Q2-C9-F1]

 1. baobao Tháng Tám 7, 2013 lúc 3:36 Chiều Reply

  Minh lai dc tem hehe

 2. dipkin Tháng Tám 7, 2013 lúc 3:47 Chiều Reply

  Sau mấy ngày mòn mỏi chờ TT^TT, khải hiên buồn rớt nước mắt vì Đường Mạn, mình thì mừng rớt nước mắt vì có truyện TTvTT

 3. bích hảo Tháng Tám 7, 2013 lúc 3:56 Chiều Reply

  cảm ơn bạn nhiều nha. mình chờ truyện của bạ từng giây từng phút đó

 4. chanhcamquyt (O'Cam) Tháng Tám 7, 2013 lúc 4:27 Chiều Reply

  “Đồng Đồng rất nhớ thím út, lâu rồi không gặp thím, rất muốn nghe thím kể chuyện cổ tích.”
  Trương Khải Hiên bỗng rớt nước mắt, anh ôm chặt Trương Vũ Đồng vào lòng, giọng nói buồn bã: “Đồng Đồng, chú út cũng rất nhớ thím của con.”
  Mong KH bị ngược thê thảm nhưng giờ anh bị ngược rồi lại mong ngược anh ít thôi, nhanh thôi
  Cảm ơn chị lắm,

 5. kimmina1908 Tháng Tám 7, 2013 lúc 6:20 Chiều Reply

  Cuối cùng thì anh cũng lĩnh ngộ được những thống khổ và tình yêu vô bờ bến của c Mạn rồi đó !!!!!!
  Mặc dù cũng bùn như vẫn muốn ngược a Hiên thêm một tí nữa mới hả giận àh !!!!!
  Hy vọng khi gặp lại chị thì a dịu dàng hơn một chút, chiều chuộng hơn một chút chứ đừng có bá đạo àh!!!!!!!!!!!
  C ơi, chap mới nữa nha !!!!!!
  ❤ ❤ ❤

 6. khuongcoi Tháng Tám 7, 2013 lúc 9:10 Chiều Reply

  Anh khổ sở gần như nấu thời gian thành nước, đốt thương nhớ thành tro.
  Đáng đời anh. Lúc có thể nắm thì lại buông lúc muốn lại chẳng thể rồi
  Thanks My

 7. tieubing Tháng Tám 8, 2013 lúc 10:41 Sáng Reply

  Da wa muon roi….chuyen di nay la mai mai mat nhau. ;Ben Duong Man lai co mot soai ca dang het long vi co thi tat nhien phai rung dong thoi

 8. Daquy Tháng Tám 8, 2013 lúc 11:18 Sáng Reply

  Thank nang nhju lam. Bat nuoc do di roi sao lay lai duoc…

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Tô Ngọc Hà

♥Phải thêm bao nhiêu thời gian buồn đau mới quên đi được Rằng ta đã từng là thế giới của nhau thật lâu...♥

Green House

Ngôi nhà của những giấc mơ.

Thanh Phong Viên

Nơi dừng chân của gió...

Sơn Hạ Lãn Miêu

Chấp tử chi thủ, dữ tử giai lão.

mushroomkious

Có những bình yên theo về cùng hoàng hôn

Đô Rê Mun

"What the hell?" - "The best damn thing"

Sahara ~ Mong bình yên trở về...

just dream of something peaceful! ~~ 一直平安。。。

Thanh Dạ

Thành công nhất trong cuộc đời của mỗi con người, không phải là kiếm được nhiều tiền, nhà cao cửa rộng, quyền lực địa vị....., mà là ở trong biển người mênh mông, có thể tìm được một người bạn đời hiểu mình hơn cả chính mình.

%d bloggers like this: