Dây leo [Q2-C33-F1]

Quyển 2: Tình yêu của chúng ta, (như) cát chảy qua kẽ tay.

Chương 33 – Phần 1

____________________________

Tiếng tút tút vang lên lần thứ bảy, cô nghĩ chắc anh sẽ không nhận máy, lúc này đột nhiên điện thoại thông.

Vừa định nói gì, bên kia truyền đến giọng nói của một cô gái, “Xin chào.”

Đầu tiên, trực giác nói với Đường Mạn, chắc là gọi nhầm số rồi phải không? Cô nhìn lại điện thoại, phát hiện ra đâu có sai, rất là hoài nghi.

Cô do dự hỏi: “Cô là? Xin hỏi Lý Văn Khải có ở đó không?”

Cô gái nhận điện thoại lại rất tự nhiên, giống như quen biết Lý Văn Khải đến không thể quen hơn được nữa, cô ta nói: “Văn Khải có việc nên không thể tiếp điện thoại, cô là ai, đợi lát nữa tôi sẽ nói với anh ấy.”

Đường Mạn nhất thời kinh ngạc, giọng điệu của cô ta tưởng như thân thiết với Lý Văn Khải gấp mấy lần mình, hoàn toàn không giống như người ngoài, rốt cuộc đối phương là ai?

Cô cảm thấy hơi lạ, vào giờ này, một cô gái lạ với giọng điệu ám muội, nếu Lý Văn Khải đã cầu hôn cô, dựa vào cái gì mà cô không thể hỏi rõ ràng.

Cô lập tức hỏi: “Hiện giờ tôi rất lo lắng tìm anh ấy, xin cô nói anh ấy nghe máy, nếu anh ấy không thể nghe, làm phiền cô nói cho tôi biết nguyên nhân.”

Đối phương rất không kiên nhẫn, trực tiếp cúp máy.

Đường Mạn rơi vào nghi ngờ thật lớn, cô rất muốn gọi lại, nhưng cảm thấy không ổn lắm, cứ nằm trên giường với tâm trạng phiền muộn như thế, một đêm mất ngủ. Còn Lý Văn Khải vẫn không gọi cú điện thoại nào về.

Sáng sớm hôm sau, bà Lý đi tập Thái Cực Quyền hỏi cô: “Tối qua Văn Khải về lúc mấy giờ?”

Đường Mạn nói quanh co: “Tối qua anh ấy về hơi muộn, bây giờ vẫn còn chưa thức dậy.”

Bà Lý không chút nghi ngờ.

Đường Mạn càng nghĩ càng thấy không yên, hiện giờ không phải lo lắng chuyện anh có phụ nữ bên ngoài, mà là lo cho sự an toàn của anh, anh chưa bao giờ qua đêm ở bên ngoài mà không gọi điện về nhà báo, cô gọi lại lần nữa thì đã tắt máy.

Hoảng hốt bất an như thủy triều dâng lên lần nữa vây lấy cô, sau khi đưa Thạch Băng đi nhà trẻ, cô gọi điện thoại cho tài xế của Lý Văn Khải, tài xế trả lời cô: “Sáng nay, tổng giám đốc Lý không dùng xe.”

“Tối qua anh ấy đi đâu?”

Tài xế đáp, “Tôi cũng không rõ lắm, tôi không đưa anh ấy đi.”

Đường Mạn ngồi ở bồn hoa ven đường miêm man suy nghĩ, anh đi đâu, đã xảy ra chuyện gì?

Ngồi một lúc lâu, điện thoại bỗng reo vang, Đường Mạn giật mình nhanh chóng lấy ra, là cuộc gọi của Lý Văn Khải, cô vội bắt máy, bên trong anh nói, “Tiểu Mạn.”

Đường Mạn cực kỳ gấp gáp, cô hỏi, “Anh ở đâu?”

“Anh vừa đến công ty.”

“Tối qua anh đi đâu vậy?”

Anh không trực tiếp trả lời cô, ngược lại nói, “Đến công ty anh một chuyến, có chuyện tìm em.”

Anh hiếm khi dùng giọng điệu nghiêm túc như vậy để nói chuyện với cô, điều này khiên cô càng thêm hoài nghi, không thể nghĩ gì thêm, 20 phút sau, cô tranh thủ thời gian chạy đến công ty của Lý Văn Khải.

Bước vào phòng làm việc của anh, thấy anh đang đứng trước cửa sổ, khoanh tay, chỉ cho cô một bóng lưng.

Đường Mạn lo lắng, “Đã xảy ra chuyện gì?”

Lý Văn Khải quay đầu lại, bước đến kéo tay cô, kéo cô ngồi xuống sô pha, đợi một lát, anh nói, “Tiểu Mạn, anh gặp chút rắc rối.”

“Chuyện gì vậy?”

“Mấy năm trước, anh cùng một người anh con bác hùn vốn làm ăn, anh ấy khai thác mỏ ở Sơn Tây, đúng lúc trong tay anh có chút tiền nhàn rỗi, anh liền góp cổ phần. Song đối với khu mỏ, cơ bản anh không nhúng tay vào quản lý, một là do anh không hiểu, hai là anh cũng không có tinh thần và thể lực nhiều, cho nên mấy năm nay, anh chỉ lấy tiền chia hoa hồng hàng năm, cũng không quan tâm chuyện ở đó lắm. Mấy năm qua vẫn sóng yên biển lặng, quặng mỏ làm ăn cũng rất yên ổn, nhưng mà hôm qua quặng mỏ gặp chuyện không may, em có xem tin tức không?”

“Không có.”

Tay anh khoát lên vai cô, nhẹ nhàng an ủi, trong giọng nói pha chút buồn bã, “Không có tai nạn thì yên ổn, vừa có tai nạn lại kéo theo nhiều chuyện nữa, hiện giờ anh là một trong những cổ đông, không thoát khỏi liên quan, anh phải đến Sơn Tây một chuyến, tiếp nhận điều tra của chính phủ địa phương.”

Lòng dạ Đường Mạn lập tức bị bóp lại, nghiêm trọng vậy sao?

Thấy sự ngạc nhiên trong mắt cô, Lý Văn Khải an ủi, “Đừng lo, anh chỉ là một đối tác, không tham gia quản lý, đối với chuyện của quặng mỏ anh cũng biết rất ít, hiện giờ gặp chuyện không may, anh thì ở bên này, trách nhiệm cũng ít đi, có thể cái anh gặp phải chỉ là bồi thường về mặt kinh tế thôi.”

Đường Mạn siết chặt tay anh, hình ảnh sập quặng mỏ xuất hiện trong đầu cô, cho đến bây giờ cô không nghĩ đến người đàn ông của mình sẽ tham gia vào chuyện này, đột nhiên cô hoài nghi, cô yêu người đàn ông này, nhưng cô phát hiện có rất nhiều chuyện của anh mà cô không biết, cô căn bản không biết gì về anh.

Lý Văn Khải đưa tay ôm cô vào lòng, nhẹ vỗ về lưng cô, Đường Mạn cảm giác được anh có hơi bất an, muốn tìm lấy một chút an ủi từ nhiệt độ cơ thể cô, cô vô cùng lo nghĩ cho anh, “Em và anh cùng đi được không?”

Anh buông cô ra, “Không cần, em có đi cũng không giúp được, chỉ càng thêm lo lắng mà thôi, em ở lại đây, giúp anh chăm sóc mẹ và Thạch Băng, hiểu không?”

Đường Mạn gật đầu.

Anh thở dài, lại ôm lấy cô, hôn lên trán cô, “Bé cưng, nếu mấy ngày này không gọi điện được cho anh, cũng đừng lo lắng, anh không sao đâu.”

Đường Mạn bỗng nhớ ra, “Anh mới lên chức tổng giám đốc, chuyện này có thể nào ảnh hưởng đến anh hay không?”

Anh cũng khổ não, “Đây cũng là chuyện mà anh lo lắng. Anh cố gắng lâu như vậy mới có được ngày hôm nay, ngồi vào vị trí như bây giờ, chắc chắn có người không phục, chỉ muốn thừa cơ hãm hại, gặp phải chuyện như vậy, lòng anh cũng không yên.”

Trán anh dán vào trán cô, cô vô cùng lo lắng cho anh. Nhưng bản thân cũng không giúp gì được cho anh.

Anh hỏi, “Tối qua em gọi điện thoại cho anh phải không? Người hôm qua nhận máy là Tô Thuấn Quyên, vợ trước của anh, thời điểm anh nhập cổ phần thì hai người vẫn còn là vợ chồng, cho nên cô ấy cũng là một trong những cổ đông, tối qua anh và cô ấy cùng một người bạn nữa, cả đêm đều là đang thương lượng chuyện này.”

Đường Mạn cũng không kịp nhớ ra để hỏi lại anh, hai người ở chung một chỗ làm cái gì?

Anh cầm tay cô, đối diện với ánh mắt cô, “Tiểu Mạn, có phải em muốn hỏi anh, tối qua cùng cô ấy ở chung một chỗ để làm gì không?”

Cô lắc đầu: “Chỉ là em lo lắng cho anh thôi.”

Lý Văn Khải chăm chú nhìn vào mắt cô, trong mắt anh hằn tơ máu, nhìn ra được, tối qua anh ngủ không đủ giấc. Anh mở miệng có chút khó khăn, nhưng mà sau khi suy nghĩ, cuối cùng anh nói: “Tiểu Mạn, xin lỗi em, có một chuyện anh chưa nói với em.”

Cô thật nghi ngờ.

Lý Văn Khải nhìn xung quanh, anh hệt như một đứa trẻ làm sai chuyện, khó khăn mở miệng, cúi đầu, không dám nhìn vào mắt cô, Đường Mạn nghe anh khẽ nói, “Lúc em ở Thanh Đảo, trong buổi tiệc nhậm chức ngày đó, tối đó, cô ấy đến tìm anh, anh… … anh đã làm chuyện sai trái, anh và cô ấy cùng một chỗ…”

Tiếng nói của anh nhỏ dần.

Đường Mạn cười khổ, “Ý của anh chính là, sau lưng em, anh lên giường với người phụ nữ khác, mà người đó lại là vợ trước của anh.”

Anh chỉ gật đầu.

Đường Mạn siết chặt tay lại.

Cô đúng là vừa tức vừa hận.

Lý Văn Khải giải thích với cô: “Tiểu Mạn, anh, anh biết em nhất định sẽ giận anh, xin lỗi, thật sự xin lỗi.” Anh xin cô: “Em tha thứ cho anh.”

Đường Mạn đúng là tức giận, trong mắt ngập nước, “Mộng uyên ương cùng vợ trước, tốt lắm không? Anh và Trương Khải Hiên thật sự chẳng khác gì nhau.”

Anh bất đắc dĩ thở dài.

Đường Mạn cười khổ, “Tại sao chúng ta nhất định phải làm tình cảm rối rắm lên như vậy chứ?”

Anh thở dài nói, “Chúng ta nhất định phải thẳng thắn thành khẩn đối đãi với nhau, anh không muốn giấu giếm chuyện này, so với chuyện cứ để mãi trong lòng, chi bằng thành thật nói với em, em có thể tha thứ cho anh chứ?”

Đường Mạn tủi thân, cô hỏi, “Vậy thì, anh còn yêu cô ấy sao?”

Anh suy nghĩ, “Tiểu Mạn, chúng ta phải nghiêm túc nói rõ chuyện này. Đối với anh, cô ấy cũng là một khách qua đường bước vào cuộc đời anh, rất quan trọng, anh và cô ấy từng có nhiều kỷ niệm. Nhưng hiện tại, kỷ niệm chỉ là kỷ niệm, bởi vì tình cảm của hai người chỉ là chuyện quá khứ, cho nên làm chuyện sai trái này, anh rất áy náy, anh không muốn lừa dối em, Tiểu Mạn, anh thật lòng hy vọng em có thể tha thứ cho anh.”

Đường Mạn thở dài, cô ngập ngừng, “Em cũng không tốt, Văn Khải, chúng ta không thể lừa dối nhau được, điều em cần là sự thẳng thắn thành khẩn, thật lòng thật dạ của anh, anh hiểu không?”

Anh gật đầu, vươn tay ôm cô vào lòng, “Tiểu Mạn, nếu bỗng nhiên anh trắng tay, em vẫn tình nguyện đi theo anh chứ?”

Trong mắt Đường Mạn ngập nước, “Sao anh có thể nói những lời vô trách nhiệm như vậy, chỉ cần anh khỏe mạnh thôi, em đã cảm thấy đầy đủ lắm rồi.”

Lý Văn Khải ôm cô, anh cũng rất hài lòng, khẽ nói, “Cám ơn em.”

Đường Mạn ôm anh thật chặt.

Anh tựa đầu vào trán cô, “Giúp anh một chuyện, giúp anh chăm sóc mẹ và Thạch Băng.”

Đường Mạn gật đầu, tuy rằng anh nói rất bình tĩnh, nhưng Đường Mạn cảm nhận được sự bất an của anh, quen biết anh lâu như vậy, cô chưa từng nhìn thấy anh có tâm sự nhiều như bây giờ.

Advertisements

Tagged:

6 thoughts on “Dây leo [Q2-C33-F1]

 1. IzZi MiMi Tháng Mười 30, 2013 lúc 10:45 Sáng Reply

  tem

 2. Leyna Tháng Mười 30, 2013 lúc 10:52 Sáng Reply

  Mấy ngày nay mình vẫn còn giận Khải ca về cái vụ lên giường với vợ cũ. Thiệt là thất vọng a, mình thần tượng anh ấy đến thế kia mà !
  Cảm ơn bạn nhiều nhé !

 3. chanhcamquyt Tháng Mười 30, 2013 lúc 11:17 Sáng Reply

  cuối cùng đã thẳng thắn với ĐM rồi, mình thích thẳng thắn với nhau trong tình cảm thế cơ

 4. chanhcamquyt Tháng Mười 30, 2013 lúc 11:18 Sáng Reply

  cuối cùng đã thẳng thắn với ĐM rồi, mình thích thẳng thắn với nhau trong tình cảm

 5. bichdung1112 Tháng Mười 30, 2013 lúc 11:41 Sáng Reply

  Ờ, tui đã nguôi giận! ❤

 6. vanlun Tháng Mười 30, 2013 lúc 12:35 Chiều Reply

  thế mới là LVK chứ, hjx hjx. cố lên anh Khải ơi

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Tô Ngọc Hà

♥Phải thêm bao nhiêu thời gian buồn đau mới quên đi được Rằng ta đã từng là thế giới của nhau thật lâu...♥

Green House

Ngôi nhà của những giấc mơ.

Thanh Phong Viên

Nơi dừng chân của gió...

Sơn Hạ Lãn Miêu

Chấp tử chi thủ, dữ tử giai lão.

mushroomkious

Có những bình yên theo về cùng hoàng hôn

Đô Rê Mun

"What the hell?" - "The best damn thing"

Sahara ~ Mong bình yên trở về...

just dream of something peaceful! ~~ 一直平安。。。

Thanh Dạ

Thành công nhất trong cuộc đời của mỗi con người, không phải là kiếm được nhiều tiền, nhà cao cửa rộng, quyền lực địa vị....., mà là ở trong biển người mênh mông, có thể tìm được một người bạn đời hiểu mình hơn cả chính mình.

%d bloggers like this: