Dây leo [Q2-C33-F2]

Quyển 2: Tình yêu của chúng ta, (như) cát chảy qua kẽ tay.

Chương 33 – Phần 2.

_________________________________

Lý Văn Khải đi rồi, đi xử lý chuyện của mình, không biết vì sao, Đường Mạn hoang mang rất nhiều, cô có một linh cảm vô cùng vô cùng xấu.

Liên tục mấy ngày, cô dán mắt vào máy tính, theo dõi tin tức sập quặng mỏ xảy ra ở Sơn Tây, phàm là hầm mỏ sập tất nhiên có nhiều công nhân thương vong, vốn dĩ muốn gạt bà Lý, nhưng bà Lý nhanh chóng biết được tin này qua tivi, nhưng trái với tưởng tượng của cô, bà Lý hết sức bình tĩnh.

Ngay cả Thạch Băng hình như cũng cảm giác được Đường Mạn đang giả vờ vui vẻ, nó rất thông minh, thỉnh thoảng hỏi Đường Mạn: “Ba đâu?”

Đường Mạn hôn lên bàn tay nhỏ xíu của nó rồi nói, “Ba đi công tác rồi.”

Lý Văn Khải thật sự không có tin tức gì trong mấy ngày, điện thoại không gọi được, Đường Mạn căn bản không biết tin tức về anh, cô lo cho anh, nhớ anh, lại hận không thể ở bên cạnh anh lúc này, cùng anh đối mặt với tất cả mọi chuyện. Qua vài ngày sau, anh gọi điện thoại về, giọng nói vô cùng mỏi mệt, nhưng chỉ nói với Đường Mạn, anh tốt lắm, không cần lo lắng cho anh.

Bà Lý điềm tĩnh tưới nước cho hoa, bà thản nhiên nói với Đường Mạn, “Mỗi buổi sáng, còn có thể nhìn thấy ánh mặt trời, hít thở không khí trong lành, ngủ một giấc an ổn, so với nhiều người, cuộc sống của chúng ta thật sự xa xỉ rồi.”

Bà là một người tin Phật, hiện giờ bà càng dành nhiều thời gian ngồi trong phòng, lặng lẽ cầu nguyện cho những người đã khuất.

Đường Mạn ngày càng sốt ruột, đã mười ngày rồi, Lý Văn Khải không có tin tức, cô gấp đến độ cổ họng sưng to, mỗi tối nằm trên giường lặng lẽ khóc, tay cầm điện thoại, cảm nhậm âm thanh nhịp tim bị bóp nghẹt trong lồng ngực, nhưng mà, anh vẫn không có tin tức.

Cô không kịp đợi, hết sức lo âu, hận không thể đến Sơn Tây ngay, có thể liếc nhìn anh một cái, nhưng cô không thể đi, nhìn bà Lý và Thạch Băng, nhớ đến lời dặn của Lý Văn Khải, cô chỉ có thể đè nén tâm sự của mình.

Buổi sáng, sau khi đưa Thạch Băng đến nhà trẻ, cô thả bộ chậm rãi trên đường.

Lúc này, có một chiếc xe thương vụ màu đen dừng lại sát bên cạnh cô, trong xe có người gọi cô, “Tiểu Mạn.”

Cô quay lại.

Kính xe hạ xuống, người bên trong bước xuống.

“Tiểu Mạn.”

Cô quay đầu, nhất thời kinh ngạc, là Trương Thụy Hằng.

Trương Thụy Hằng? Đường Mạn ngạc nhiên nhìn ông, hoàn hồn lại, cô ngập ngừng, nói không nên lời, cố gắng chào hỏi ông, “Chủ tịch.”

Trương Thụy Hằng lắc đầu, ông bảo cô, “Con có thể lên xe không?”

Đường Mạn không biết ý đồ của ông, nhưng cô vẫn lên xe.

Sau khi lên xe, tài xế lái xe đi, chạy trên ngã tư đường phồn hoa của Thượng Hại, Trương Thụy Hằng nói, “Tiểu Mạn, chuyện của con, ba đã biết.”

Cô hoài nghi ngẩng đầu.

Trương Thụy Hằng nói, “Lần này ba đến tìm con, có hai chuyện, một là sau khi con và Khải Hiên chia tay, nó cũng bỏ nhà đi.”

Đường Mạn giật mình, Trương Khải Hiên bỏ nhà đi?

Trương Thụy Hằng cười khổ: “Đúng vậy, ba đã phái người đi tìm khắp nơi, nhưng đều bặt vô âm tín, nó không để lại chút manh mối nào cho chúng ta.”

Đường Mạn không nói gì.

Trương Thụy Hằng than, “Ba biết, nó vẫn còn oán giận ba mẹ, nhưng chính mình không thể lựa chọn đấng sinh thành, nó lại không thể chịu đựng đả kích mất đi con, cho nên, nó bỏ đi.”

Đường Mạn không kiềm được tức giận, Trương Khải Hiên này, thật sự quá tùy hứng.

Trương Thụy Hằng tiếp tục nói: “Ba cũng biết chuyện của Lý Văn Khải, hắn và người khác hùn vốn khai thác mỏ, kết quả quặng mỏ xảy ra tai nạn, khu mỏ phải tạm ngừng hoạt động để chỉnh đốn lại. Thứ nhất, chuyện này khiến cho toàn bộ cổ đông không thu hồi được vốn ban đầu; thứ hai, còn phải truy cứu trách nhiệm hình sự pháp nhân. Tuy rằng hắn không phải pháp nhân, cũng không tham gia quản lý, nhưng là một trong những cổ đông, hắn không có khả năng không chịu một chút trách nhiệm liên đới nào. Hơn nữa, hắn là tổng giám đốc khu vực Trung Quốc của một công ty đa quốc gia, quan niệm cấp bậc uy tín của người Mỹ rất mạnh, cho dù hắn không cần chịu trách nhiệm trước pháp luật, nhưng chuyện này cũng giống như vết nhơ trong sự nghiệp của hắn, rất có thể cả đời hắn cũng rửa không sạch.”

Đường Mạn đột nhiên cảm thấy sợ hãi, đây là ý gì?

Trương Thụy Hằng bình tĩnh nói, “Bây giờ hắn vẫn còn bị giữ ở Sơn Tây, vẫn chưa thể về đúng không?”

Đường Mạn gật đầu.

Trương Thụy Hằng nói, “Sụ việc gay go vượt xa tưởng tượng của con đó, bây giờ hắn rất khó khăn, một là hắn mắc nợ, con số cụ thể lên đến tám chữ số; hai là, vị trí tổng giám đốc này của hắn khó mà giữ được.”

Đường Mạn hít một hơi thật sâu, đúng là nghiêm trọng như vậy sao?

Cô chột dạ đến nỗi tay cũng run rẩy, cứ nghĩ là triệu chứng tụt huyết áp, nhưng không phải, bởi vì sáng nay cô ăn cơm, lúc này cũng còn sớm mà, tuyệt đối không phải.

Trong mắt của Trương Thụy Hằng nhòe nước, “Ba đã mất đi một đứa con trai, còn một đứa lại rời khỏi chúng ta, bởi vì lúc trước ba mẹ ích kỷ, khiến vợ chồng các con đi đến nông nỗi hôm nay, ba cảm thấy khó quá, con có thể tha thứ cho ba mẹ không?”

Đường Mạn lúng túng, “Ba…, Chủ tịch, bác đừng nói như vậy, con thật sự không trách hai người.”

Đúng vậy, không trách họ, thương thay tấm lòng cha mẹ trong thiên hạ.

Tình yêu là chuyện rất tốt đẹp, tại sao chuyện đó ở trên người cô, lại biến thành rối ren thế này?

Xe ngừng lại, Đường Mạn ngờ vực nhìn ra bên ngoài, là khách sạn, Trương Thụy Hằng nói, “Con lên khách sạn một chút, mẹ con đang đợi con.”

Đường Mạn không thể không xuống xe.

Cô im lặng không nói gì, đi theo Trương Thụy Hằng vào phòng của khách sạn, cửa vừa mở ra, cô nhất thời kinh ngạc.

Chỉ nhìn thấy một người không còn sức sống nằm trên giường, lại là bà Trương từng rất ngang ngược tàn nhẫn.

Ngày thường, bà Trương đều trang điểm rất đậm, căn bản không nhìn thấy vẻ già nua trên mặt, hiện giờ, bà không trang điểm, nằm trên giường, thoạt nhìn như một con heo ngâm nước nằm trên thớt chuẩn bị xả thịt.

Quá đáng sợ, quá chấn động.

Bà Trương chậm rãi quay đầu lại, nhìn thấy Đường Mạn.

Đường Mạn hết hồn khi nhìn thấy khuôn mặt khô như vỏ cây của bà Trương, cô từng nghĩ bà là bà mẹ chồng hiền lành dễ gần, không ngờ bà mẹ chồng này không thua gì mẹ kế của công chúa Bạch Tuyết, chính tay bà ấy đã chôn vùi cuộc hôn nhân của con mình, bây giờ, bà nằm trên giường, giống như đang đợi sự trừng phạt, giống như đang chờ ông trời cho bà một dao lên đỉnh đầu.

Bất chợt Đường Mạn cảm thấy khó chịu muốn khóc, cô khó khăn, bước đến cầm lấy tay của bà Trương.

Bà Trương khóc lên, tiếng khóc nức nở hệt như đứa trẻ lên ba.

Đường Mạn cũng rớt nước mắt.

Bà Trương khóc lớn, bà ngồi dậy, “Đường Mạn, con tha thứ cho mẹ nhé.”

Đường Mạn không nói gì.

Bà Trương nghẹn ngào, “Mẹ không nên đối xử tệ bạc với con, con yêu Khải Hiên như vậy, là mẹ ích kỷ, vì lợi ích muốn đuổi con đi khỏi nó, xin lỗi, Đường Mạn.”

Đường Mạn cũng nghẹn ngào.

Bà Trương khóc: “Đường Mạn, con trai mẹ không chịu về nhà, bởi vì nó hận ba mẹ, nó không muốn trở về cái nhà này, nhưng nó lại không thể trách ba mẹ, bởi vì ba mẹ thì không thể lựa chọn, nó không thể trách móc ba mẹ được, nhưng nó quá đau khổ, nó không muốn về, van xin con, Đường Mạn, tha thứ cho mẹ.”

Đường Mạn không ngừng rớt nước mắt, cô gật đầu: “Được rồi, con tha thứ cho bác, con cũng có lỗi, con thật sự cũng có lỗi.”

Bà Trương ôm lấy cô, giờ khắc này, hai người cuối cùng cũng xóa đi hiềm khích trước đó.

Trương Thụy Hằng chờ hai người bình tĩnh lại, lúc này mới gọi Đường Mạn ra phòng ngoài.

Ông rất bình tĩnh, “Tiểu Mạn, người khôn không nói dông dài, ba đã nói cho con biết tình hình của Lý Văn Khải, tuy rằng ba không thích hắn, nhưng ba khá thưởng thức hắn, nếu trong kinh doanh gặp được một đối thủ hậu bối như hắn, ba cũng vui vẻ kết giao với người bạn này, có đối thủ như vậy cũng không mất thể diện. Nhưng hiện tại, chúng ta nói chuyện thực tế nhé, con có sẵn lòng giúp hắn hay không?”

Trên đỉnh đầu rịn ra rất nhiều mồ hôi, Đường Mạn nghi hoặc, Trương Thụy Hằng có ý gì?

Trương Thụy Hăng ôm hai khuỷu tay, ông nói, “Trên đời này, có rất nhiều chuyện có thể dùng tiền để bù đắp, Lý Văn Khải không phải pháp nhân, nhưng mà, có thể hắn cũng phải chịu trách nhiệm liên đới, nếu hắn sẵn lòng đồng ý chế tài kinh tế, hắn sẽ không có chuyện gì, hơn nữa, ba có thể cam đoan vị trí tổng giám đốc hiện tại của hắn vẫn vững chắc như trước.”

“Như vậy, ý của bác là?”

Trương Thụy Hằng thở dài, “Tiểu Mạn, con trở về bên cạnh Khải Hiên đi.”

Đường Mạn nhất quyết từ chối, “Không, con tuyệt đối không thể làm như vậy. Con và Khải Hiên đã ly hôn, bây giờ, con là bạn gái của Lý Văn Khải, con có cuộc sống của riêng mình, cho dù anh ấy giàu hay nghèo, cho dù cuộc sống sau này của anh ấy có bao nhiêu khó khăn, con cũng tình nguyện sống với anh ấy. Còn có, nếu con chỉ vì chuyện này mới trở về bên cạnh Khải Hiên, con nghĩ sau khi Khải Hiên biết được, Khải hiên cũng sẽ không cảm thấy vui vẻ gì.”

Advertisements

Tagged:

5 thoughts on “Dây leo [Q2-C33-F2]

 1. vanlun Tháng Mười 30, 2013 lúc 3:30 Chiều Reply

  ôi, thương LVK quá, cái nhà họ trương này đi mà chịu tội hết đi

  • bichdung1112 Tháng Mười 30, 2013 lúc 3:37 Chiều Reply

   Mình cũng thương LVK, nhưng trong chuyện này nhà họ Trương đâu có làm gì sai trái đâu bạn? Ông Trương làm thế cũng vì ông ấy thương con trai của mình thôi

   • chanhcamquyt Tháng Mười 30, 2013 lúc 6:13 Chiều

    uh, chỉ có bà Trương trước đây quá đáng quá, nhưng giờ cũng biết hối hận rồi

   • bichdung1112 Tháng Mười 31, 2013 lúc 1:44 Chiều

    (y)

 2. Man Coi Tháng Mười 30, 2013 lúc 5:31 Chiều Reply

  Hu hu! Hay rui day. Ngong chuong moi nhe, ban ah! Thanks!

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Tô Ngọc Hà

♥Phải thêm bao nhiêu thời gian buồn đau mới quên đi được Rằng ta đã từng là thế giới của nhau thật lâu...♥

Green House

Ngôi nhà của những giấc mơ.

Thanh Phong Viên

Nơi dừng chân của gió...

Sơn Hạ Lãn Miêu

Chấp tử chi thủ, dữ tử giai lão.

mushroomkious

Có những bình yên theo về cùng hoàng hôn

Đô Rê Mun

"What the hell?" - "The best damn thing"

Sahara ~ Mong bình yên trở về...

just dream of something peaceful! ~~ 一直平安。。。

Thanh Dạ

Thành công nhất trong cuộc đời của mỗi con người, không phải là kiếm được nhiều tiền, nhà cao cửa rộng, quyền lực địa vị....., mà là ở trong biển người mênh mông, có thể tìm được một người bạn đời hiểu mình hơn cả chính mình.

%d bloggers like this: